Chủ Nhật, 16 tháng 7, 2017

Nên học nghề gì hiện nay, 7 nghề dễ xin việc nên học

Bài viết " Hàn công nghệ cao " 100%  có việc ngay ?
Học nghề điện lạnh chọn đúng xu hướng thị trường ?
Bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì ?

Nên học nghề gì hiện nay khi mà cử nhân thất nghiệp hàng loạt, số lượng đào tạo cung vượt quá cầu. Việc sau khi học xong CĐ, ĐH xin được việc làm đã khó, được làm đúng chuyên ngành lại càng khó hơn.
Tuy nhiên phải thấy 1 thực tế là chất lượng giáo dục chưa tốt dẫn đến là không làm được đúng chuyên ngành chứ không phải không được làm đúng chuyên ngành.
Phải học những nghề dễ xin việc, hoặc nhiều người theo học nhưng nhu cầu của thị trường vẫn thiếu. Không nên học những ngành/nghề quá nhiều người học. Những ngành liên quan tới kỹ thuật, ăn uống, giải trí là những ngành hiện tại đang thiếu trầm trọng nhân lực có trình độ.
Nên học nghề gì hiện nay

Chúng tôi xin liệt kê 1 số nghề mà sau khi tốt nghiệp cơ hội nghề nghiệp cao. Hoặc chí ít nếu đến mức không xin được việc thì vẫn có thể tự kinh doanh.
Nghề hàn công nghệ cao
Việt Nam là nước đang phát triển, các khu công nghiệp mọc lên như nấm, sự du nhập thiết bị công nghệ hàn tiên tiến đòi hỏi thợ hàn phải được đào tạo bài bản mới làm được việc, đó cũng chính là lí do nhân lực nghề hàn đang trở nên khan hiếm trầm trọng, nghề hàn công việc đòi hỏi sự chăm chỉ và tập trung, nhưng bù lại thu nhập nghề hàn là một trong những nghề thuộc tốp đầu trong các nghề với thu nhập trung bình từ 10-15tr/ tháng.
Hàn công nghệ cao
Nghề hàn không đòi hỏi trình độ học vấn, ai cũng có thể học được, chỉ cần tập trung và chịu khó.

Nghề điện lạnh

Đây là nghề cực hot tại các thành phố lớn, các dự án bất động sản mọc nhanh hơn nấm. Kéo theo đó là nhu cầu lắp đặt các hệ thống làm lạnh của tòa nhà cà các công trình…
Nó bao gồm các hệ thống làm lạnh, các thiết bị làm lạnh nói chung. Lắp đặt và sửa chữa những hệ thống làm lạnh lớn như của các tòa nhà không phải là công việc ai cũng có thể làm được. Lại là nghề mà không có trường đại học nào đào tạo, bản chất của nghề này nó 100% phải là học nghề.
Cũng là nghề không thể thất nghiệp, bạn có thể để ý nếu giữa mùa hè lắp 1 cái điều hòa thường phải chờ 1-2 ngày. Thì việc sửa 1 cái điều hòa có lẽ phải gần 1 tuần, nhân công kỹ thuật cao của ngành này hiện đang cạn kiệt.

Nghề điện công nghiệp

So sánh giữa điện công nghiệp và điện dân dụng thì điện công nghiệp có cơ hội nghề nghiệp lớn hơn. Bất cứ nhà máy sản xuất nào cũng cần có thợ điện bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành máy móc.
Nhu cầu nhân công có kỹ thuật của ngành này tập trung tại các thành phố và khu công nghiệp. Nhu cầu nhân công khan hiếm kéo theo lương của nghề này cũng không hề tệ.
Tuy nhiên đây là nghề nếu không đi làm thuê thì khó có thể tự kinh doanh được. Nó là nghề đặc trưng chỉ có ở những nơi sản xuất có máy móc quy mô lớn.

Nghề sửa chữa xe máy

Với nghề sửa chữa xe máy chúng tôi khuyên bạn nên chỉ học các khóa học sơ cấp. Là nghề có độ phức tạp không cao, thời gian học ngắn.
Bạn có thể đi làm thuê hoặc tự mở của hàng sửa chữa xe máy riêng của mình. Là nghề có thu nhập cao và lượng nhân công có trình độ thiếu rất nhiều.

Nghề sửa chữa ô tô

Là nghề yêu cầu kỹ thuật rất cao, có thể nói là còn cao hơn đa số các ngành thuộc đại học. Cần cân nhắc kĩ trước khi học nghề này. Không phải chì cần đam mê mà còn cần phải thông minh, chịu khó và quyết tâm cao.
100% sinh viên nghề này được đặt hàng từ khi nhập học. Tốt nghiệp xong các em chỉ cần chọn xem nơi nào lương cao thì vào làm. Ở đây chúng tôi muốn nói đến những em có trình độ, ngược lại thì các em rất khó xin việc.
Trên đây là 8 nghề chúng tôi nêu ra có thể học với xu hướng thị trường hiện nay. Là những nghề có cơ hội việc làm cao, thu nhập ổn định, dễ xin việc, lập nghiệp.
Học sinh và phụ huynh cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định tương lại cho con em chúng ta. Đặc biệt cần xem đến các tố chất như năng khiếu, thông minh, sức khỏe. Các yếu tố ngoại cảnh như hoàn cảnh gia đình, mối quan hệ…
Các yếu tố này sẽ quyết định nên cho các em học đại học hay học nghề. Vì những năm trở lại đây lượng cử nhân tốt nghiệp cung vượt cầu. Cử nhân thất nghiệp rồi quay lại đi làm công nhân rất nhiều.
Việc học nghề rồi đi xin việc sẽ là dùng bằng cấp để xin việc. Còn việc học đại học rồi đi làm công nhân thì bắt buộc phải giấu bằng.

Nghề nấu ăn

Là nghề mà bạn có thể xin việc ở bất cứ đâu, không ở đâu là không có nhu cầu nhân lực về bếp. Tỉ lệ theo sự phát triển của xã hội, nhu cầu ăn uống, liên hoan gia tăng.
Là nghề yêu cầu nhiều đến đam mê và năng khiếu, cũng được cho là nghề khá vất vả. Tuy nhiên đây lại là nghề ổn định và có thu nhập cao, nhiều cơ hội thăng tiến.

Các bạn có mong muốn học nghề có thể đăng ký trực tuyến để được giảm 30% học phí, hoặc liên hệ trực tiếp tại văn phòng để được tư vấn chính xác hơn theo địa chỉ sau;
CS1 : 53 Ỷ Lan, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, HCM
CS2 : 499 Bình Giã, Phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu
ĐT : 18007275 Miễn phí cước gọi tới0 nhận xét:

Đăng nhận xét